Top 5 lời khuyên cho việc tối ưu thời lượng pin laptop Windows 10

0
222

Hi bạn!, bạn đã nâng cấp Laptop của mình lên phiên bản mới nhất của Windows 10 chưa? Hay bạn vừa mua một Laptop mới có cài đặt Windows 10? Bạn có biết cách chăm sóc và tối ưu thời lượng pin của Laptop Windows 10 không?

Top 5 lời khuyên cho việc tối ưu thời lượng pin laptop Windows 10

Trên thực tế, các thiết lập mặc định của Windows 10 đã được thiết kế để cung cấp hiệu suất chuẩn nhất và hiệu ứng hình ảnh tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn là người của công việc thì việc di chuyển laptop đi thường xuyên là chuyện không tránh khỏi. Cho nên thời lượng pin chính là yếu tố quan trọng mà bạn quan tâm nhất để hỗ trợ hiệu suất công việc được tốt hơn.

Nếu bạn sử dụng Laptop và thấy pin cạn rất nhanh(chai pin), dưới đây là một vài điều chỉnh có thể sẽ được áp dụng để tăng thời lượng pin và tối ưu hóa thời lượng pin trên Laptop Windows 10.

Bật chế độ tiết kiệm pin trong Windows 10

Trên một Laptop Windows 10, chỉ có hai chế độ , cụ thể là chế độ tiết kiệm pin và chế độ mặc định của Windows.

Bằng cách cho phép chế độ tiết kiệm pin hệ thống sẽ tắt hệ thống tiến trình nền thường tiêu tốn rất nhiều năng lượng như email và lịch đồng bộ, cập nhật gói trực tiếp, thông báo đẩy và ứng dụng đang chạy ở chế độ nền tự động.

Điều này sẽ giúp bạn tăng thời lượng thêm vài phút nữa từ pin laptop của bạn. Bởi vì sử dụng trình tiết kiệm pin là cách đơn giản nhất để kéo dài thời lượng pin. Bạn có thể dễ dàng thay đổi nó từ Trung tâm Hành động hoặc thông qua menu  Start > Settings > System > Battery.

Nếu bạn muốn trình tiết kiệm pin tự động bật mỗi khi pin được giảm xuống một mức nhất định, hãy chọn Turn battery saver on automatically if my battery falls below: và đặt pin theo nhu cầu của bạn.

Để kích hoạt ngay lập tức trình tiết kiệm pin và để thiết bị tiếp tục cho đến khi bạn kết nối thiết bị với bộ sạc, hãy bật Battery saver status until next charge .

Bật chế độ tiết kiệm pin trong Windows 10

Giảm độ sáng màn hình & Tắt đèn nên trên bàn phím

Giảm độ sáng màn hình

Độ sáng của màn hình trên thiết bị Windows 10 là “ngốn” nhiều pin nhất, đặc biệt nếu bạn đặt mức độ sáng cao trên thiết bị bạn đang sử dụng.

Do đó, trong trường hợp này, bạn có thể giảm mức độ sáng bằng cách trượt nó trong menu  Start > Settings > Display > Brightness and color > Change brightness.

Tắt đèn nền trên bàn phím (đối với laptop có bàn phím đèn)

Giống như độ sáng của màn hình, đèn nền bàn phím cũng có thể tiêu hao pin Latop khi bạn sử dụng. Nếu trường hợp không cần sử dụng đến thì bạn nên tắt nó đi.

Laptop của bạn có thể có nút chức năng bật và tắt đèn nền bàn phím. Nếu không, bạn sẽ tìm thấy các điều khiển cho nó trong Windows Mobility Center .

Điều này tất nhiên chỉ áp dụng cho loại bàn phím chỉ có tính năng đèn nền. Nếu máy tính hoặc Laptop của bạn không có thì không cần phải áp dụng trường hợp trên.

Điều chỉnh cài đặt nguồn và chế độ ngủ

Để tránh thiết bị của bạn bị lãng phí pin. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn thiết đặt màn hình ngủ phù hợp với nhu cầu của mình.

Để thiết lập nó, bạn phải vào menu Start > Settings > System > Power & sleep . Cài đặt cho thời gian màn hình tắt khi không có hoạt động và thời gian hệ thống chuyển sang chế độ ngủ khi không sử dụng.

Lưu ý: Bạn càng đặt thời gian càng ngắn, pin của thiết bị càng dài.

Điều chỉnh cài đặt nguồn và chế độ ngủ

Tìm ứng dụng Battery Discharge

Kiểm tra ứng dụng nào “tiêu hao” pin nhiều hơn. Cũng là một cách hiệu quả để tăng thời lượng pin trên máy tính Windows 10.

Nhấn nút Windows + I để mở Setting , sau đó nhấp vào System . Sau đó, ở chế độ xem bảng điều khiển bên trái, hãy nhấp vào battery saver và nhấp vào battery usage by app như được hiển thị bên dưới.

Tìm ứng dụng Battery Discharge

Danh sách này sẽ hiển thị tỷ lệ phần trăm pin được ứng dụng sử dụng trong thiết bị của bạn trong 6 hoặc 24 giờ qua, ngay cả trong tuần qua.
Nếu bạn tìm thấy một ứng dụng mà bạn nghĩ bị “ngốn pin”, hãy nhấp vào nó và tắt công tắc sang Managed by Windows và sau đó bỏ chọn Allow app to run background tasks .
Top 5 lời khuyên cho việc tối ưu thời lượng pin laptop Windows 10

Gỡ cài đặt ứng dụng/phần mềm không cần thiết & Kiểm tra WiFi, Bluetooth cùng các cài đặt khác.

Gỡ cài đặt ứng dụng/phần mềm không cần thiết

Trên Laptop bạn đang sử dụng, có một vài ứng dụng bạn đã cài đặt nhưng bạn ít khi sử dụng lại chúng. Ứng dụng này thì lại tiêu thụ tài nguyên rất nhiều mỗi khi bạn sử dụng máy tính. Bởi vì chúng vẫn đang chạy trong nền của hệ thống.

Vì vậy, tốt hơn nên kiểm tra các chương trình đã cài đặt và xóa hoàn toàn các ứng dụng không sử dụng. Để xem danh sách ứng dụng được cài đặt trên máy tính, hãy chuyển đến Control panel > Remove programs.

Lưu ý: trong trường hợp chương trình gỡ cài đặt ứng dụng mặc đinh của Windows bạn cảm thấy nó chưa đáp ứng đủ hoặc công cụ không gỡ cài đặt toàn diện các phần mềm. Thì bạn nên đọc bài viết này để việc xóa triệt để phần mềm mà mình không sử dụng.

IObit Uninstaller Pro 7.5.0.7 Full key + crack – Gỡ cài đặt phần mềm sạch sẽ và an toàn

Kiểm tra WiFi, Bluetooth cùng các cài đặt khác

Có thể sau khi chúng tôi sử dụng các tính năng của WiFi và Bluetooth trên điện thoại thông minh, thường chúng tôi sẽ tắt ngay sau khi sử dụng xong để tiết kiệm pin.

Điều này cũng áp dụng cho Laptop Windows 10. Vì các tính năng này chỉ cần được bật khi cần, nếu chúng được bật trong khi chúng ta không còn cần đến chúng nữa, những tính năng này sẽ tiêu hao nhiều năng lượng pin vì chúng luôn quét tìm các thiết bị xung quanh.

Bạn có thể dễ dàng kiểm soát các tính năng này từ menu Start > Settings > Network & Internet > Airplane mode

Top 5 lời khuyên cho việc tối ưu thời lượng pin laptop Windows 10

Có một số yếu tố khác có thể giúp bạn tăng thời lượng pin, chẳng hạn như giảm âm lượng hệ thống bị tắt hoặc ở mức thấp hơn khi không phát bất kỳ nhạc hoặc video nào.

Hơn nữa, việc kiểm tra tin nhắn e-mail mới có thể tiêu hao pin của thiết bị. Giảm thời gian đồng bộ email mỗi 30 phút, mỗi giờ hoặc theo cách thủ công là một cách hiệu quả khác để tiết kiệm pin.

Vì vậy, quocbaopq hy vọng rằng Top 5 này có thể giúp bạn tăng thời lượng pin cho Laptop của bạn, vì vậy bạn có thể có trải nghiệm máy tính tốt hơn trước đây.

Bây giờ bạn đã biết Top 5 lời khuyên cho việc tối ưu thời lượng pin laptop Windows 10 rồi. Hi vọng bạn sẽ thích bài viết này.
Chúc các bạn thành công!
Top 5 lời khuyên cho việc tối ưu thời lượng pin laptop Windows 10
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

avatar
  Đăng ký  
Nhận thông báo khi