Hướng dẫn cách bảo vệ facebook của bạn tránh bị hack hoặc bị mất nick “lãng xẹt”

0
232

Bảo vệ Facebook ngay từ các bước đầu chính là giải pháp giúp chúng ta hạn chế tránh bị mất nick “lãng xẹt” và bị kẻ gian lợi dụng các sơ hở của thủ thuật mà “hack bay” nick facebook của mình trong vài nốt nhạc.

Để tránh tình trạng mắc nick facebook oan, làm ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân và có thể bị mạo danh. Chính vì thế, sau đây mình xin chia sẻ một số thao tác có thể giúp bạn bảo mật tài khoản và hạn chế tối đa việc bị hack trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn cách bảo vệ facebook của bạn tránh bị hack hoặc bị mất nick

Cách thức hack Facebook phổ biến thường gặp nhất hiện nay.

Như thường lệ, thay đổi địa chỉ ip kết nối mạng trước khi truy cập Facebook là hình thức được kẻ gian sử dụng nhiều nhất khi thực hiện quá trình hack/chiếm đoạt tài khoản của người dùng. Đây là “sơ hở” bảo mật nghiệm trọng khi toàn bộ quyền mở khóa bị reset lại và Facebook sẽ dẫn đến một giao diện hỗ trợ đăng nhập mới, yêu cầu khôi phục mật khẩu với thông tin cá nhân và ID Card (ví dụ như CMND, Bằng lái xe v.v… có thể làm giả bằng nhiều thủ thuật khác nhau). Khi hoàn tất tất cả thủ tục khôi phục từ mạng xã hội này thì nguy cơ bị mất tài khoản là khá cao.

P/s: Ngoài ra còn rất nhiều phương thức và thủ thuật hỗ trợ chiếm đoạt tài khoản Facebook cao cấp hơn nữa nhưng hiện tại mình không thể nói ở bài viết này được, nhưng bạn có thể tìm hiểu thêm thông qua google search nhé Hi.

Các bước hỗ trợ bạn bảo vệ Facebook user tối đa:

Tên người dùng:

  • Đặt tên người dùng nên đặt trùng khớp với CMND (chứng minh nhân dân) nhằm tránh bị Report tài khoản hoặc tên giả mạo và cũng là để bảo vệ Facebook của bạn.

Tên đăng nhập tài khoản:

Nên để tên người dùng để đăng nhập tài khoản thay vì sử dụng Email hoặc Số điện thoại.

Mật khẩu:

Số lượng từ trong mật khẩu nên lớn hơn 8 và chưa các ký tự đặc biệt như [email protected][email protected]%.. kèm theo chữ viết hoa + số.

Phần liên hệ (quan trọng trong việc bảo vệ facebook của bạn):

Nên sử dụng hai tài khoản Email (nên dùng Gmail) cho Facebook, điều này giúp cho quá trình yêu cầu khôi phục tài khoản với tỉ lệ thành công cao hơn khi bị report hoặc chiếm đoạt.

Xác thực 2 yếu tố:

Trong quá trình sử dụng xác thực hai bước chắc chắn sẽ tạo cho bạn cảm giác khó chịu khi phải thực hiện nhiều thao tác để đăng nhập, nhưng đây là một chức năng cần thiết giúp bạn bảo vệ tài khoản và hạn chế tối đa việc bị hack.

Cảnh báo đăng nhập:

Chức năng này giúp cho bạn kịp thời phát hiện yêu cầu truy cập bất thường vào tài khoản Facebook thông qua Gmail hoặc Số điện thoại.

Chọn từ 3 đến 5 người bạn tin cậy (rất quan trọng):

Trong trường hợp đã bị vô hiệu hóa tài khoản do phát sinh quá nhiều truy cập bất thường, bạn có thể nhờ sự chợ giúp của bạn bè đáng tin cậy để mở khóa.

Quyền riêng tư:

Nên hạn chế công khai các thông tin cá nhân, số điện thoại, email đăng nhập tài khoản, danh sách bạn bè v.v…

Về các app (ứng dụng bên thứ 3):

Không nên tin cậy bất kỳ ứng dụng của bên thứ bao nào

Cung cấp CMND hoặc giấy tờ tùy thân cho Facebook

Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế sử dụng Facebook cho các dịch vụ trực tuyến khác, nên tạo hẳn một tài khoản mới tương ứng với dịch vụ mà bạn muốn sử dụng thông qua tài khoản Email hoặc Số điện thoại cá nhân sẽ an toàn hơn.

Hướng dẫn cách bảo vệ facebook của bạn tránh bị hack hoặc bị mất nick

Trên đây là 10 bước hỗ trợ bạn bảo vệ facebook khỏi những kẻ gian, hacker, tạo môi trường tốt cho tài khoản của bạn. Hi vọng bạn sẽ thích bài viết này.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

avatar
  Đăng ký  
Nhận thông báo khi