12 chức năng thú vị bị ẩn trong Google Search

0
268

Google Search đã ẩn một vài thủ thuật trong công cụ tìm kiếm của mình trong hơn 20 năm qua, được tổ chức vào tháng trước – với các tính năng mới và nền tảng thông minh hơn. Khi nhập từ khóa cụ thể, trình duyệt sẽ hiển thị các trò chơi cổ điển như Pac-man, Patience và Old Game. Ngoài ra, nó cũng cung cấp các công cụ hữu ích cho cuộc sống hàng ngày – mức độ bong bóng, nhịp điệu âm nhạc và một bài tập hít thở, ví dụ.

12 chức năng thú vị bị ẩn trong Google Search

 

Các thủ thuật khác của Search Giant cũng có thể khơi dậy sự tò mò của người dùng. Các trang web tìm kiếm cung cấp một số âm thanh âm thanh động vật, trò chơi spinner. Các tính năng “Bí mật” khả dụng trên PC (Windows, MacOS và Linux) và trên thiết bị di động (Android và iPhone [iOS]). Nào hãy cùng quocbaopq tìm hiểu 13 chức năng thú vị bị ẩn trong tìm kiếm của Google này nhé.

1. Tìm Âm thanh của động vật trên google search

Bằng cách nhập “âm thanh của động vật” (không có dấu ngoặc kép) vào thanh tìm kiếm, Google Search sẽ hiển thị bảng điều khiển có nhiều động vật và trình phát có âm thanh do từng con vật tạo ra. Chỉ cần nhấp vào hình ảnh để nghe âm thanh tương ứng nhiều lần tùy thích.

13 chức năng thú vị bị ẩn trong Google Search

Xuất hiện 37 loài động vật trong tổng số: ong, nai sừng tấm, alpaca, linh dương, cá voi lưng gù, cá voi đầu cong, trâu, chó, ngựa, thỏ, con cú, con voi, chim ưng, gà, gà trống, mèo, gấu trúc, cá sấu, thằn lằn, beo, sư tử, khỉ, dơi, cừu, gấu trúc, vẹt xám, vịt, peru, chim cánh cụt, chim bồ câu, lợn, gà lợn Ấn Độ, tê giác, thú ăn kiến, hổ, bò và ngựa vằn.

2. Spinner và Roulette

13 chức năng thú vị bị ẩn trong Google Search

Kết quả được cung cấp bởi Google sau khi nhập từ “spinner” (không có dấu ngoặc kép) là một spinner spidget, một món đồ chơi thành công ở trẻ em khi chuyển giữa các ngón tay. Spinner quay không ngừng, nhưng người dùng có thể kiểm soát bằng cách nhấp vào từ “quay” bên dưới hoạt ảnh.

13 chức năng thú vị bị ẩn trong Google Search

Trên spinner là chìa khóa với một lựa chọn thú vị khác. Bằng cách chọn tùy chọn “Số”, đồ chơi sẽ được thay thế bằng bánh xe roulette, lý tưởng cho các trò chơi rút thăm trúng thưởng trực tuyến. Người dùng có thể chọn số lượng sẽ được rút ra, từ 2 đến 20. Chỉ cần nhấp vào nút”quay” và chờ kết quả.

Cùng xem: các thủ thuật tiện ích khác tại đây

3. Máy Nhịp trên google search

13 chức năng thú vị bị ẩn trong Google Search

“Máy nhịp” là một nhạc cụ được các nhạc sĩ và studio sử dụng để đánh dấu thời gian của các bài hát trong các buổi diễn tập và sáng tác. Bằng cách đặt cụm từ “máy nhịp” để tìm kiếm Giant Search, một thiết bị trực tuyến sẽ được cung cấp. Nó cho phép bạn thiết lập tốc độ từ 40 đến 218 BPM. Nút phát và tạm dừng cho phép người dùng kiểm soát phát lại nhịp.

4. Chọn Màu bằng google search

13 chức năng thú vị bị ẩn trong Google Search

Serch từ “chọn màu” (không có dấu ngoặc kép), khi được viết trong tìm kiếm của Google, nó sẽ hiển thị bảng màu. Trong đó, bạn có thể chọn bất kỳ khóa nào và biểu diễn nó trong các mã chữ số, để sử dụng trong các chương trình chỉnh sửa.

Để làm điều này, chỉ cần chọn màu mong muốn trên thước kẻ và kéo con trỏ dọc theo biểu đồ cho đến khi bạn tìm thấy tông màu lý tưởng. Công cụ này cũng cung cấp các giá trị màu trong các định dạng HEX, RGB, HSV, HSL và CMYK, theo nhu cầu của người dùng.

5. Tạo Số Ngẫu Nhiên

13 chức năng thú vị bị ẩn trong Google Search

Search từ khóa “tạo số ngẫu nhiên” hoặc “trình tạo số” (không có dấu ngoặc kép) trên google search sẽ hiện ra bảng số tiếu thiểu và tối đa để bạn tạo số ngẫu nhiên.

Từ khóa này hữu ích cho rút thăm trúng thưởng, công cụ Trình tạo số hiển thị số ngẫu nhiên trên màn hình. Theo mặc định, phạm vi được định cấu hình là từ 1 đến 10, nhưng người dùng có thể chọn bất kỳ giới hạn nào để tìm bất kỳ giá trị nào.

6. Bài Tập Thở

13 chức năng thú vị bị ẩn trong Google Search

Google có bài tập thở một phút, lý tưởng trong trường hợp căng thẳng hoặc lo lắng. Đi đến Google Search đặt từ tìm kiếm “Bài tập thở” (không có dấu ngoặc kép) trong thanh tìm kiếm. Sau đó, sẽ ra một trò chơi nho nhỏ về hít thở, được đại diện bởi một quả cầu năng động tăng và giảm liên tục trên màn hình. Nó đại diện cho các lệnh để hít vào và thở ra, để người dùng thực hiện theo thao tác đó.

7. Play Solitaire

13 chức năng thú vị bị ẩn trong Google Search

Trò chơi Solitaire truyền thống cũng có thể chạy trực tiếp trên Google. Các trò chơi thẻ được bắt đầu bằng cách đặt “solitaire” (không có dấu ngoặc kép) trên trình duyệt. Sau đó đi đến “Nhấp để phát”. Người dùng có thể chọn giữa các cấp độ dễ hoặc khó và ngay sau khi trận đấu bắt đầu. Bạn có thể hoàn tác di chuyển hoặc khởi động lại trò chơi bất cứ lúc nào.

8. Tic-Tac-Toe

13 chức năng thú vị bị ẩn trong Google Search

Trò chơi cổ điển giữa “X” và “O” có thể được chơi với PC. Nếu các bạn quan tâm nên nhập từ khóa “tic-tac-toe” trên Google. Người thách thức có thể chọn trò chơi để chơi và chọn độ dễ, trung bình, khó hoặc bất khả thi. Nó cũng có thể chơi với bạn bè – trong tùy chọn này, người dùng sử dụng hai biểu tượng.

9. Rắn Săn Mồi

13 chức năng thú vị bị ẩn trong Google Search

Trên công cụ tìm kiếm của Google cũng có trò chơi Rắn săn mồi riêng nữa đấy, trò chơi rắn cổ điển. Với một cái nhìn hiện đại và vui tươi, khách truy cập điều khiển con rắn bằng các phím mũi tên và nên hướng nó ăn táo và do đó tăng kích thước với mỗi quả ăn vào. Người chơi thua khi chạm vào các vật thể hoặc tường. Để chơi game, hãy nhập “rắn săn mồi” vào trường tìm kiếm và sau đó nhấp vào tùy chọn “Nhấp để phát”.

10. Pac-Man

13 chức năng thú vị bị ẩn trong Google Search

Google đã tạo trò chơi Pac-Man có sẵn vào năm 2010 dưới dạng Doodle trong lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 30 của trò chơi và quyết định giữ nó trên trình duyệt. Khi bạn nhập “pac-man” vào thanh tìm kiếm, một trường có cùng hình ảnh như hình gốc, được tạo bởi từ Google, mở trên trang. Người dùng có thể điều khiển nhân vật chính bằng các phím mũi tên và mục tiêu là ăn tất cả các quả mọng và chuyển hướng các bóng ma.

11. Atari Breakout

13 chức năng thú vị bị ẩn trong Google Search

 

Một trò chơi cổ điển nổi tiếng khác trong Atari có sẵn để được phát trong các tìm kiếm của Google, nhưng lần này trong tìm kiếm trên tab hình ảnh. Với dòng chữ “atari breakout” (không có dấu ngoặc kép) trong thanh tìm kiếm, hình ảnh của kết quả tìm kiếm sẽ trở thành các khối của trò chơi Breakout. Người chơi phải điều khiển thanh ở dưới cùng của màn hình bằng con trỏ chuột để phá hủy các khối màu với quả bóng.

12. Super Mario Bros

13 chức năng thú vị bị ẩn trong Google Search

Sự thành công của Nintendo có một hoạt hình kín đáo trên nền tảng Giant’s Quest. Khi bạn tìm kiếm “Super Mario Bros” (không có dấu ngoặc kép), bạn sẽ thấy kết quả tìm kiếm phổ biến. Tuy nhiên, một chi tiết ở góc bên phải của màn hình sẽ hiển thị một hộp tiền xu hoạt hình cổ điển trong trò chơi. Người dùng có thể nhấp vào mục để thu thập tiền xu – bản vẽ động cũng có âm thanh truyền thống của đối tượng địa lý trong trò chơi gốc.

Lời kết

Sau đây là 12 chức năng thú vị bị ẩn trên google search sẽ khiến bạn khá thích thú khi search google. Ngoài ra còn các tiện ích hay khác nữa, nhưng mình sẽ cập nhật sau. Hi vọng bạn sẽ thích bài viết này. Xin chân thành cảm ơn mọi người luôn ủng hộ quocbaopq.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

avatar
  Đăng ký  
Nhận thông báo khi